Tesla muốn truyền bá xe ô tô điện để thay thế xe chạy xăng

24/01/2016

Trước hội thảo của Ủy ban thương mại liên bang (FTC) được tổ chức trong tuần qua, Tesla đã thực hiện một bài tuyên truyền sôi nổi về lý do tại sao hãng phải được phép tiếp tục bán hàng trực tiếp tới khách hàng.

Theo thông tin sự kiện xe hơi, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa GM và Tesla - khi GM ủng hộ việc thực thi nguyên trạng, còn Tesla yêu cầu bỏ qua hệ thống đại lý - luật sư Todd Maron của Tesla đã lập luận một cách mạnh mẽ để chứng minh cho thân chủ của mình. Biên tập viên Sebastian Blanco của tạp chí Autoblog đã ghi lại các chi tiết quan trọng:

“Mọi cuộc thảo luận về lý do tại sao Tesla bán hàng trực tiếp đều quay trở lại với sứ mệnh của chúng tôi. Sứ mệnh của chúng tôi khá cụ thể: đó là đẩy nhanh thời kỳ chuyển tiếp của thế giới tiến tới giao thông bền vững. Bạn có thể nói rằng chúng ta là những tín hữu thực thụ và nó sẽ không là một đặc tính bất công. Đó là sứ mệnh của chúng tôi, bởi chúng tôi tin tưởng rằng việc chuyển sang dùng xe ô tô điện rất quan trọng đối với sức khỏe của hành tinh chúng ta và chỉ đơn giản là vì chúng tôi tin rằng xe hơi điện là phương tiện vượt trội hơn so với xe chạy xăng. Xe điện có hiệu suất cao hơn, hiệu quả hơn và an toàn hơn so với xe chạy bằng xăng”.

Tesla muốn truyền bá xe ô tô điện để thay thế xe chạy xăng

Tesla muốn truyền bá xe ô tô điện để thay thế xe chạy xăng

Ông Maron lập luận thêm rằng:

Các đại lý truyền thống tập trung vào giá bán của xe mà không hướng dẫn người mua về công nghệ mới. Để Tesla có thể bán được xe, bản thân công ty này cần tự truyền bá các xe của mình. Bên cạnh đó, Tesla không hy vọng rằng một đại lý sở hữu các thương hiệu nhượng quyền của các xe chạy xăng sẽ nhiệt tình quảng bá cho các xe ô tô điện.  

Các trang tin tức ô tô cho biết để giới thiệu một thương hiệu và công nghệ mới với mọi người, Tesla cần những “cửa hàng” nhỏ trong các khu trung tâm thương mại và các hình thức trung tâm mua sắm tương tự mà được đặt ở những khu vực có mật độ giao thông cao. Ngoài ra, các xe của Tesla được sản xuất để đặt hàng; do đó, hãng xe không cần các khu đất lớn để lưu kho hàng trăm xe mới - thường đặt tại các khu vực ngoại thành hoặc xa các đại lý.

Tesla còn không thực sự cần một đại lý, do những chiếc xe ô tô điện có rất ít bộ phận chuyển động, do đó chúng cũng ít cần bảo trì hơn. Các đại lý truyền thống thu được nhiều lợi nhuận bằng các dịch vụ và sửa chữa những chiếc xe hơi mà họ bán được. Ngược lại, Tesla kiếm tiền ngay khi chiếc xe được bán ra, ví dụ như một chiếc xe Tesla sẽ không bao giờ cần thay dầu.

Ông Maron tiếp tục ngụ ý rằng Tesla và các đại lý truyền thống gặp xung đột khi xét về lợi ích, bởi các đại lý truyền thống được đầu tư cho việc bán xe hơi chạy xăng. Trong khi điều này có thể đúng với một số thương hiệu, nhiều đại lý của các thương hiệu đó cũng đang bán xe hơi điện.

Nguồn: Banxehoi.com - NV lược dịch

  • Bình luận google +
  • Bình luận facebook

Tìm kiếm tin tức ô tô

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN VIỆT NAM

Copyright © 2014 - 2017 Banxehoi.com - Nextgenvietnam.com

0904.573.739 Skype

Trụ sở chính: Số 6 đường Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Giấy phép ICP số 978/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/4/2015

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Trần Thị Hồng Thúy

Banxehoi.com không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe xin vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.

Phòng 3102, tầng 31, Keangnam Hanoi Landmark Tower, khu E6, khu đô thị Cầu Giấy, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

024.3212.3830 | 0904.573.739

Lầu 3, tòa nhà Thiên Sơn, số 5 Nguyễn Gia Thiều, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

028.3930.7186 | 0902.547.886
Giấy phép
Bộ công thương Giấy phép ICP
số 978/GP-TTĐT
So sánh xe