Dự án xe tự hành Apple sắp mất đi người lèo lái

24/01/2016

Có rất nhiều lời đồn xung quanh việc Apple đang triển khai dự án xe tự hành chạy điện, được dẫn dắt bởi Steve Zadesky. Tuy nhiên, vị giám đốc này đang có ý định rời bỏ công ty sau 16 năm gắn bó.

Hiện tại, rất nhiều người tin rằng Apple đang chuẩn bị để tham gia vào thị trường xe ô tô tự lái. Khi trả lời báo giới về nghi vấn Apple sẽ "thâu tóm" Telsa, ông chủ của hãng xe điện bán chạy nhất thế giới 2015 cho rằng ý đồ tấn công phân khúc xe tự lái của Apple là không thể giấu được và Telsa không hề có ý định sẽ "cùng hội cùng thuyền" với hãng công nghệ quả táo.

Dự án xe điện Apple sắp mất đi người lèo lái.

Dự án xe điện Apple sắp mất đi người lèo lái

Theo nhiều nguồn tin tức ô tô, vốn dự án xe tự hành của Apple được dẫn dắt bởi Steve Zadesky. Tuy nhiên người đàn ông này đang lên kế hoạch để rời khỏi công ty sau 16 năm gắn bó. Dù vậy, thời điểm chính xác ông rời đi thì hiện vẫn chưa được hé lộ.

Trang The Wall Street Journal có đăng tải thông tin rằng Zadesky đã có 2 năm lãnh đạo dự án xe điện của Apple nhưng sau đó lại tuyên bố rời đi. Hiện tại, ông vẫn đang làm việc với hãng theo thông tin từ hồ sơ mạng việc làm LinkedIn.

Được biết, nguyên nhân Zadesky rời khỏi Apple là vì lý do cá nhân chứ không phải do vấn đề công việc. Trên thực tế, bản thân hãng công nghệ quả táo cũng không hề bình luận hay phát ngôn bất cứ điều gì về vị cựu giám đốc cũng như dự án xe tự lái mà ông từng tiếp quản.

Trước dự án xe điện, Zadesky từng là thành viên của nhóm sản xuất iPhone và iPod. Nhiều lời đồn rằng ông đã có một số xích mích với hãng sau khi công ty sa thải một số nhân viên làm việc cho dự án xe nhưng không đủ tốc độ và chỉ tiêu. Dù nguyên nhân là gì thì trong trường hợp vị giám đốc này rời đi, sự kiện ô tô tự hành của Apple sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ và có thể ra mắt chậm hơn dự kiến từ nửa năm đến 1 năm.

Nguồn: vov.vn

  • Bình luận google +
  • Bình luận facebook

Tìm kiếm tin tức ô tô

Xe nổi bật

Xe mới nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN VIỆT NAM

Copyright © 2014 - 2016 Banxehoi.com - Nextgenvietnam.com

0904.573.739 Skype

Banxehoi.com không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe xin vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.

Tầng 7, tòa nhà Vinaconex 9, đường Phạm Hùng,
phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

04.3212.3830 | 0904.573.739

Lầu 3, tòa nhà Thiên Sơn, số 5 Nguyễn Gia Thiều,
phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

08.3930.9811 | 0902.547.886
Giấy phép
Bộ công thương Giấy phép ICP
số 978/GP-TTĐT
So sánh xe